Social Icon

Pages

Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

CÁCH DÙNG NHUNG HƯƠU

CHẾ BIẾN NHUNG HƯƠU


Hươu New Zealand

CÁCH BẢO QUẢN & CHẾ BIẾN NHUNG HƯƠU



Chế Biến Nhung Hươu  cũng rất là cầu kỳ và quan trọng. Nhung cắt xong cần chế biến ngay vì có nhiều máu, chất thịt và các chất bổ dưỡng. Nếu chế biến không cẩn thận như sấy nóng quá , nhung bị nứt ra, máu nhun tiết ra hết làm mất giá trị,
nhung hươu có thể bảo quản trong ngăn đá hoặc sấy khô. Thường để bảo quản nhung hươu được chế biến theo các cách sau :



* Sơ chế để bảo quản
- Chần nước sôi : Đối với nhung tươi, cho đầu nhung cắt vào nồi nước sôi 3-4 lần , mỗi lần 15-20 phút, đến khi có bọt ở miệng cắt và nhung có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì thôi. Sau đó phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ 70 – 80 độ C trong vòng 2 – 3 giờ rồi lấy ra. Đốt rồi cạo sạch lông tơ, tẩm rượu nóng cho mềm, thái thành từng phiến, phơi khô để dùng. Với cách này ta có thành phẩm nhung hươu khô.

Nhung hươu tươi ngâm rượu: Sau khi có nhung tươi, lau sạch toàn bộ nhung hươu (trừ chỗ cắt) bằng rượu gừng (một phần gừng tươi, giã nát ngâm với 5 phần rượu 35 – 40 độ), ngâm lần 1 khoản 3 tháng, những lần 2 và 3 có thể 1 tháng hoặc 3 tuần. Gộp dịch của 3 lần ngâm lại, thêm rượu có nồng độ như trên, với thể tích rượu thành phẩm đạt gấp 8 – 10 lần nhung (trọng lượng/thể tích). Nếu ngâm ít, có thể sự dung rượu nhung ngay sau lần ngâm thứ nhất. Còn hai lần sau gộp lại, dùng tiếp. Có thể thay rượu bằng mật ong, ta có thành phẩm nhung hươu mật ong.

- Sấy cát hay sấy gạo: Đem nhung hươu mới cắt, lau bằng rượu gừng, để khô, rồi cho cát nóng 30 – 40 độ C vào ngập những cặp nhung (để ngược các vết cắt lên phía trên). Khi cát nguội, thay cát mới có nhiệt độ cao hơn 60 – 70 độ C. Làm nhiều lần đến khi nhung hươu khô hoàn toàn. Đôi khi thay cát bằng gạo. Gạo này có thể dùng nấu cháo ăn sau khi sấy . Chú ý không nên dúng cát hay gạo quá nóng, nhung sẽ nứt và bên trong cũng khó khô, do đó cần nâng nhiệt độ sấy lên từ từ.Nhung hươu khô có thể dùng ngâm rượu hoặc tán thành bột hoặc sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền.

* Chế biến đơn giản và phổ biến ở gia đình
Cháo nhung hươu: Nhung hươu tươi thái lát mỏng và nấu với cháo trắng (nấu cháo trước, bỏ nhung hươu sau. Nấu cho đến khi nhung hươu chín mềm là được). Mỗi ngày ăn 1 lần , mỗi lần khoảng 10g nhung hươu. 

- Trứng gà hấp nhung hươu: Lấy bột nhung hươu 0,5 – 1g, trứng gà 1 quả, cho bột nhung hươu vào trong trứng gà hấp chín. Hàng ngày ăn vào buổi sáng sớm lúc bụng đói, cần ăn 15 – 20 ngày liền. Cách này tiện lợi cho trẻ con và người không biết uống rượu. Món này thích hợp sự dụng cho người huyết áp thấp, thể chất hư nhược, gầy gò, sợ lạnh, chân tay lạnh, liệt dương , tiểu đêm…

Rượu nhung hươu tươi: Lấy 20g nhung hươu tươi thái lát ngâm vào 500ml rượu ngon, để trong 14 ngày là uống được. Mỗi lần uống 1 thìa cà phê, ngày uống 1 – 2 lần vào trước bữa ăn làm khai vị. Hết lại làm tiếp để uống. Cách này chỉ phù hợp với người lớn và có thể uống rượu được. 
Rượu nhung hươu + Đông trùng hạ thảo: Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo 90g, rượu ngon (40 – 50 độ) 1.500ml (một lít rưỡi). Các vị nên thái nhỏ cho vào bình rượu để trong 10 ngày gạn lấy rượu uống. Ngày uống 20 – 30ml. Dùng cho người đau lưng, mỏi gối, sợ lạnh. liệt dương… do thận dương hư suy, tính huyết khuyết tổn sinh bệnh.
Rượu nhung hươu sơn dược: Nhung hươu 30g, bỏ lông thái lát, bột sơn dược 30g, bỏ vào túi vải buộc lại thả vào bình rượu cùng lộc nhung. Để 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 3 thìa canh. Chữa liệt dương, người già tiểu đêm. 


- B
ột nhung hươu: Tán nhỏ nhung hươu thành bột , mỗi ngày uống từ 1 – 3gr, chia 3 lần, chiêu với nước ấm. Cách này có thể dùng cho mọi lứa tuổi


Tìm bằng Google:
nhung huou co tac dung gi
nhung huou ngam ruou
mua nhung hươu
cach su dung nhung huou
tac dung nhung huou
gia nhung huou
tac dung cua nhung huou
nhung huou tuoi
nhung huou nai
cach dung nhung huou
bán nhung hươu
rượu nhung hươu
an nhung huou
loc nhung huou
mua ban nhung huou
 nhung huou la gi
nhung hươu tươi
nhung huou ngam mat ong 
cao nhung huou 
nuoi huou lay nhung cach 
che bien nhung huou
cong dung cua nhung huou 
cách chế biến nhung hươu tươi 
huou nai bán nhung hươu tươi 
vien nhung huou 
nhung hươu khô 
chao nhung huou 
cong dung nhung huou 
mua nhung huou o dau 
che bien nhung huou
sam nhung huou
gia nhung huou tren thi truong
loc nhung nai 

Nhập Khẩu & Phân Phối Nhung Hươu New Zealand
Miễn phí giao hàng trên toàn Quốc | Hotline: 0917 38 33 77 (Tư vấn miễn phí )
Xem thêm chi tiết tại http://locnhunghuou.com
Cung cấp sỉ & Lẻ Nhung hươu tươi Cao cấp New Zealand, Nhận chế biến tại nhà cho khách hàng (tại TP.HCM)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

HOTLINE

0917.38.33.77

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

Thanh toán

Tổng số lượt xem trang